Cá Thu Nướng Rim Thịt Ba Chỉ Thơm Ngọt Cực NgonNguyên liệu làm cá thu nướng rim thịt ba chỉ

Cá thu tươi cắt khúc: 200g-300g
Thịt ba chỉ: 150-200g
Hành khô
Nước mắm, bột nêm, gia vị, đường, nước hàng.
Cách làm cá thu nướng rim thịt ba chỉ

Cá thu cắt khúc, rửa sạch, ướp chút hành khô đập dập cho thơm
Nướng trên than hoa cho tới khi thấy thơm vàng hai mặt khúc cá là được. (Nếu không có điều kiện để nướng cá, bạn có thể đem rán).
Sau khi nướng xong, nếu khúc cá to, bạn có thể cắt đôi hoặc cắt tư tùy ý.
Thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng vừa ăn.

Cho thịt ba chỉ vào nồi, đổ ngập nước, đun tới lúc sôi thì đổ đi nước đầu cho sạch bọt. Cho thêm nước tới ngập thịt, bắc lên bếp đun tiếp.
Khi nồi thịt sôi, nêm nếm gia vị, nước mắm, bột nêm, đường. Bạn nên cho nhạt một hơn khẩu vị bình thường một chút thì tới lúc nước thịt cạn là vừa.
Đun lửa vừa cho tới khi thấy thịt mềm, nước trong nồi còn sâm sấp thì cho nước hàng vào, xóc đều cho thịt lên màu đều và đẹp. Lúc này mới cho cá thu nướng vào cùng hành khô đập dập.
Đậy vung nồi, vặn nhỏ lửa liu riu, cứ khoảng 10 phút thì lật mặt cá một lần cho cá ngấm nước thịt. Rim như vậy tới khi gần cạn hết nước trong nồi là được. Bày ra đĩa, ăn cùng cơm nóng.

Trên đây là toàn bộ công thức làm món cá thu nướng rim thịt ba chỉ thơm ngọt cực ngon đổi vị cho bữa cơm hằng ngày mà 123amthuc.com muốn chia sẻ với mọi người. Trông thật là hấp dẫn phải không nào? Vậy thì còn chờ gì nữa, hãy thực hiện ngay hôm nay nhé! Chúc các bạn ngon miệng.

Nguồn: https://benjaminjcohen.com/

Xem thêm bài viết khác: https://benjaminjcohen.com/am-thuc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *