[ fcceo.com ] Ronaldo giành Quả bóng vàng 2014Ronaldo bảo vệ thành công Quả bóng Vàng khi giành 33,76% tổng số phiếu bầu. Messi đứng thứ hai với 15,76% và Neuer theo sát ở vị trí thứ ba với 15,72%.

Thành tích ghi bàn ấn tượng là lý do chính giúp Ronaldo đăng quang năm nay. Ngôi sao 29 tuổi ghi 52 bàn chỉ sau 43 trận trong năm 2014. Ronaldo cũng giành được bốn danh hiệu đều trong màu áo Real là Cup Nhà Vua Tây Ban Nha, Champions League, Siêu Cup châu Âu và FIFA Club World Cup.

Ronaldo rất xúc động khi nhận danh hiệu Quả bóng vàng từ tay danh thủ Thierry Henry trong buổi gala trao giải của FIFA tối ngày 12/1. Anh nói: “Tôi muốn cảm ơn những người đã bầu cho tôi. Xin cám ơn ngài chủ tịch, huấn luyện viên và Real Madrid. Đây đúng là một năm không thể quên”.

Đây là danh hiệu Quả bóng Vàng thứ hai liên tiếp của Ronaldo và là lần thứ ba anh có vinh dự nhận giải thưởng này (lần đầu năm 2008). Ronaldo giành giải cũng kéo dài thời gian anh và Messi thống trị Quả bóng Vàng lên thành bảy năm liên tiếp.

Nguồn: https://benjaminjcohen.com/

Xem thêm bài viết khác: https://benjaminjcohen.com/the-thao/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *