Tình yêu vô điều kiệnKhi bước trên đường đời, bạn có thể chọn con đường từ tình yêu có điều kiện sang tình yêu vô điều kiện

Tôi cho rằng mỗi người chúng ta đều muốn yêu và được yêu. Chúng ta muốn được mọi người yêu thương theo đúng bản chất con người của mình. Chúng ta muốn được chấp nhận dù cho chúng ta có nói hay làm gì chăng nữa. Khi phạm sai lầm, chúng ta muốn được tha thứ. Chúng ta muốn được yêu thương một cách vô điều kiện.

Nan đề xảy ra là khi chúng ta không yêu thương vô điều kiện. Chẳng hạn như sẽ không có tình yêu thương thực thụ giữa hai người khi mỗi người đều tìm cách để thoả mãn nhu cầu của bản thân. Một mối quan hệ giữa hai người làm thế nào tồn tại được nếu cả hai đều định nghĩa tình yêu theo cách: “nếu em yêu anh, em phải làm những điều mà anh muốn?”

Chỉ có một Đấng có thể thực sự yêu thương bạn theo cách vô điều kiện. Đó chính là Chúa Giê-xu. Đức Chúa Trời là Đấng toàn hảo và đòi hỏi sự toàn hảo từ chúng ta. Nhưng chúng ta đều không thể sống một cuộc sống toàn hảo và điều này gọi là tội lỗi. Hình phạt của tội lỗi là sự chết. Nhưng hình phạt này quá lớn với chúng ta nên chúng ta không thể trả nổi! Kinh thánh nói rằng Đức Chúa Trời bày tỏ tình yêu của Ngài đối với chúng ta qua việc Đấng Christ chết thay cho chúng ta khi chúng ta còn là người có tội. Chúa Giê-xu đã hi sinh mạng sống Ngài cho chúng ta. Đây là hành động đỉnh điểm của một tình yêu vô điều kiện.

Ngài chấp nhận chúng ta theo đúng bản chất con người của mình, theo những gì chúng ta đã làm và thậm chí theo cả những điều mà chúng ta đã bỏ qua, không chịu làm. Nhưng giờ đây, Ngài cũng đang yêu cầu chúng ta chấp nhận Ngài một cách vô điều kiện. Chúa muốn chúng ta chấp nhận tình yêu của Ngài bằng cách dâng Ngài tấm lòng, trí óc và thể lực của chúng ta. Ngài muốn cả con người của chúng ta. Khi dâng chính mình cho Chúa Giê-xu, chúng ta sẽ hoàn toàn được biết đến, được chấp nhận, yêu thương và khen ngợi.

Chúa Giê-xu sẽ không bao giờ từ bỏ, xem thường hay chỉ trích bạn. Bạn có biết Kinh thánh nói rằng Chúa Giê-xu đã đến không phải để định tội mà để cứu thế gian không? Ngài đến để ban cho tình yêu một cách vô điều kiện.

Khi đã kinh nghiệm được tình yêu của Ngài, chúng ta cần nhanh chóng bước lên để giữ lấy tình yêu ấy. Kinh thánh đã đưa ra lời mô tả tuyệt diệu về tình yêu vô điều kiện để chúng ta có thể nói theo như sau:
“Tình yêu thương hay nhịn nhục, tình yêu thương hay nhân từ; tình yêu thương chẳng ghen tị, chẳng khoe mình, chẳng lên mình kiêu ngạo…tình yêu thương vui trong lẽ thật. Tình yêu thương hay dung thứ mọi sự, tin mọi sự, trông cậy mọi sự, nín chịu mọi sự. Tình yêu thương không hề hư mất bao giờ.”

Mong ước được yêu thương chỉ có thể tìm thấy câu trả lời qua Chúa Giê-xu Christ. Bạn phải xưng nhận tội lỗi của mình, tin nơi Chúa Giê-xu và đi theo đường lối của Ngài. Nếu làm vậy, bạn sẽ kinh nghiệm được tình yêu thương vô điều kiện. Một khi đã kinh nghiệm được tình yêu vô điều kiện, bạn cũng sẽ có thể ban trao tình yêu thương một cách vô điều kiện.

Chúng ta hãy cùng cầu nguyện với Chúa Giê-xu trong thì giờ này…

“Lạy Chúa Giê-xu, con ước ao yêu và được yêu một cách vô điều kiện. Xin Chúa hãy tha thứ tội lỗi của con và bày tỏ cho con tình yêu của Ngài. Con đầu phục tấm lòng mình cho Ngài và xin Chúa hãy làm chủ đời sống con trong thì giờ này. Con cảm ơn Ngài.”

Bây giờ, đây là điều bạn cần làm. Bấm nút “YES” và chúng tôi sẽ cử một người liên lạc với bạn. Có thể bạn có nghĩ đến những vấn đề này nhưng bạn chưa sẵn sàng để bước đến với Chúa Giê-xu. Khi bạn sẵn sàng hãy đến với Ngài, Chúa Giê-xu sẽ luôn có mặt.

Chúa Giê-xu yêu bạn!

Nguồn: https://benjaminjcohen.com/

Xem thêm bài viết khác: https://benjaminjcohen.com/tinh-yeu/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *