VFF Không thể yêu cầu Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á xin lỗiTổng thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ quan điểm của Liên đoàn bóng đá Việt Nam về tình huống tranh cãi trong trận chung kết giải nữ Đông Nam Á với Thái Lan vừa qua.Ở lượt sút luân lưu thứ sáu của Nguyễn Thị Liễu, bóng có vẻ như đã qua vạch vôi trước khi được thủ môn của Thái Lan phá ra. Tuy nhiên, các trọng tài đều không công nhận bàn thắng cho tuyển Việt Nam. Hai đội sau đó phải đá tiếp, và cuối cùng thầy trò HLV Mai Đức Chung thất bại với tỷ số 5-6. Nếu cú sút của Liễu được công nhận, tuyển Việt Nam đã vô địch.

“Chúng tôi cũng rất tiếc nuối khi tuyển nữ Việt Nam vuột chức vô địch. Nhưng mọi thứ phải đúng quy định. Chúng tôi rất buồn khi thời gian qua một số CĐV truy tìm địa chỉ facebook của trọng tài điều khiển trận chung kết, để lại những lời nói không hay, làm ảnh hưởng đến hình ảnh Việt Nam. Một số người đề nghị VFF kiện hoặc yêu cầu Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á xin lỗi, điều đó không đúng luật. Nếu chúng ta làm thế sẽ bị cười chê thêm”, ông Lê Hoài Anh chia sẻ với VnExpress.

“Theo quy định, bóng phải đi hoàn toàn qua vạch vôi thì mới được tính là bàn thắng. Trong tình huống của Nguyễn Thị Liễu, chúng ta không thể khẳng định 100% bóng đá đi qua hết vạch vôi, để khẳng định trọng tài sai khi không công nhận bàn thắng. Trọng tài đứng gần quả bóng nhất, họ có góc quan sát tốt nhất. VFF sẽ không làm văn bản yêu cầu AFF xin lỗi về tình huống này. Điều này không đúng luật”.

Ông Hoài Anh cho biết ngay kể cả khi trọng tài sai cũng không có chuyện AFF xin lỗi Việt Nam. Họ chỉ ra quyết định không mời trọng tài mắc sai sót điều hành một số trận tiếp theo.

Trong trận chung kết giải vô địch Đông Nam Á, Thái Lan có bàn mở tỷ số ngay phút thứ bảy sau cú đánh đầu phản lưới nhà của đội trưởng Chương Thị Kiều. Sau bàn thua, Việt Nam tấn công dồn dập và có bàn gỡ ở phút 85 nhờ công của Minh Nguyệt. Sau 30 phút hiệp phụ không có bàn thắng nào, hai đội phải phân định thắng thua bằng loạt luân lưu. Thủ môn Kiều Trinh cản phá thành công hai cú đá của cầu thủ Thái Lan. Nhưng Minh Nguyệt, Nguyễn Thị Muôn, Nguyễn Thị Liễu và Phương Thảo lại đá hỏng, khiến Cup rơi vào tay người Thái.

Sau trận HLV Mai Đức Chung cũng cho rằng ông và toàn đội phải trách mình chứ không đổ lỗi cho trọng tài.

Nguồn: https://benjaminjcohen.com/

Xem thêm bài viết khác: https://benjaminjcohen.com/the-thao/

18 Comments

 1. Tất cả những giải đấu nào có. Việt nam tham d ư đều bị trọng ep một cách trắng trợn

 2. Có link full trận này ko bạn

 3. Nên làm rõ vụ việc này như vậy ko công bằng cho việt nam.

 4. Trọng tài kiểu gì vậy có mắt như mù rõ ràng là bóng đá lăn vô vạch vôi mà bảo là ko vào đề nghị bỏ tù tên trọng tài đó và trả lại sự công bằng cho việt nam 😤😤🇻🇳🇻🇳🇻🇳

 5. đụ má tui bay K thấy ha bóng qua vạch vôi ui ma K công nhận

 6. Trọng tài bán độ cmm

 7. Dm trọng tài mày bị khùng HẢ

 8. Bóng đá ĐNÁ muôn đời ngốc đầu ko nổi….cho trọng tài với cầu thủ đội bạn mõi ng 20triệu trận đấu sẽ theo ý muốn của mình…

 9. To trong tai trong tran dau giua VN va TL da bi xem la ngu nhu bo , nhung nguoc lai lien doan bong da VFF cua VN lai con ngu hon con bo , phat gieu nhung loi noi ngu Ngoc den nhu vay ?, khong dam dung ra danh le phai cho doi tuyen cua minh , do khong chi la su si nhuc doi voi bong da VN ma con la mot si nhuc doi voi quoc gia VN , vi doi tuyen dai dien cho mot quoc gia thi dau lai bi chen ep trang tron den nhu vay ma lien doan bong da VN khong dam len tieng , NHU VAY CO PHAI LA NGU HON CON BO NUA CO DUNG KHONG ?.

 10. vao r trong tai ngu the cho dua con njt bat con hon

 11. nua trai banh qua vach voi la tinh r

 12. du medung đá banh nữa du me . ước ché sao mak đá ak du me no ak

 13. la sao.da nhe phai dau tu nhung ki thuat toi uu nhat.nhu the gioi

 14. me vào ro rang dung la cho thiet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *