Vườn hoa nổi tiếng Thế Giới BUTCHART GARDEN rực rỡ muôn màuGia Nã Đại (Canada)Phà cập bến, chúng tôi đến vườn hoa nổi tiếng thế giới Butchart Garden cách đó vài mươi phút đường xe. Ở bãi đâu xe là hoa đã đẹp rồi, tôi vội chụp một số hình để rồi sau đó khi vào bên trong lại tiếc công vì so với cảnh bên trong hoa bên ngoài chẳng nhằm nhò gì! Vườn hoa không lớn chỉ mất một tiếng đồng hồ là có thể đi hết nếu không dừng lại để ngắm hoa thơm cỏ lạ. Vườn hoa được trồng từ năm 1904 do ông bà Robert Pim Butchart biến cải từ khu đất khai thác đá làm xi măng cũng do ông bà làm chủ. Ngày nay hãy còn lại giữ lại một trong 3 ống khói của nhà máy xi măng thuở trước. Nơi cổng vào là nhà bán vé và đồ kỷ niệm, sách vở, tranh ảnh nói về vườn hoa, kế đến là nhà hàng ăn lịch sự nhìn qua nhà kiếng trồng bông hoa nhiệt đới. Khách nhàn du có thể ăn trưa hay uống trà trong nhà hàng có lối trang trí như một green house này, vừa ăn uống vừa ngắm hoa lan, hoa cúc bày trí thanh tao, trang nhã. Dân Canada tổ tiên là Ăng Lê nên thích uống trà hơn là cà phê, họ uống trà nâu loại như Clipton và ăn một chút bánh ngọt vào khoảng thời gian giữa ba bữa ăn chính như 10 giờ sáng và 3 giờ chiều. Một nhà hàng khác nhỏ hơn trong vườn hoa chính là ngôi nhà ngày trước ông bà Butchart trú ngụ.
Trong vườn hoa chia ra nhiều khu với lối bày trí khác nhau như khu vườn Ý Ðại Lợi với hàng rào kiểng, tượng đá, phông tên và hồ nước xây bằng gạch. Vườn Nhật Bản với hoa anh đào rực rỡ, thông Nhật uốn tỉa, dòng suối róc rách uốn lượn quanh bờ đá tảng chi chít hoa đỗ quyên (azalea). Khu vuờn đẹp nhất là Sunken Garden, cách thiết trí sẽ làm du khách ngạc nhiên đầy thích thú vì vừa rời khỏi cổng vào đang đi trong khu cây cao rậm mát, bước xuống vài bậc thềm một khung cảnh huy hoàng màu hoa sặc sở hiện ra phiá dưới trước mặt với ánh nắng chan hoà chiếu rọi lên muôn ngàn bông hoa đang phô sắc thắm. Ðến đây du khách tưởng chừng như lạc vào cỏi thiên thai hay vườn địa đàng với hoa đủ màu sắp đặt rất hài hòa đầy nghệ thuật. Hoa tu líp đủ màu, đủ loại, những cây anh đào, những lối đi uốn khúc bên bãi cỏ xanh. Hoa ở đây thay đổi tùy theo mùa, mùa xuân hoa tu líp, hạ hoa hồng, thu hoa cúc và mùa đông tuyết phủ khắp vườn và muôn vạn ánh đèn màu sẽ được thắp lên để thay hoa. Cuối vườn là hồ nước dưới vực sâu có hàng chục vòi phun nước phun cao trắng xóa. Trong vườn có sẳn những cây dù để khách che khi trời mưa bất chợt. Vườn hoa Butchart hiện do người cháu nội của ông bà Butchart cai quản điều hành.
Trịnh Hảo Tâm
*******************************
Tìm Hiểu Mua nhà, bán nhà và cơ hội đầu tư Địa Ốc tại Orange County – Little Saigon – California – USA xin vào trang web của chúng tôi …

Nguồn: https://benjaminjcohen.com/

Xem thêm bài viết khác: https://benjaminjcohen.com/tong-hop/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *